Ông Tô Lâm, những người dân bị công an TP.HCM bắt, giam giữ trái phép ở đâu?


Hôm nay ngày 7/9/2018, từ Đắk Lắk, bà Huỳnh Thị Kim Nga đã viết thư kêu cứu gửi Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bộ trưởng Bộ Công an, ông Tô Lâm. Thư kêu cứu của bà Nga gởi đi bằng đường bưu điện, có nội dung như sau: 
Sáng ngày 4/9/2018, chồng bà là ông Ngô Văn Dũng (42 tuổi, ngụ ở Đắk Lắk), khi đang đi cùng một người bạn trên đường phố ở Sài Gòn, thì bị công an TPHCM bắt giữ trái phép, rồi đưa về trụ sở công an phường Bến Nghé, Q1. Hay tin chồng bị bắt, bà Nga đã lặn lội hơn 400km giữa đêm khuya từ Đắk Lắk đến trụ sở công an Q1 để tìm chồng.
Tại đây, công an quận chỉ bà đến phường Bến Nghé. Đến phường Bến Nghé thì được công an trả lời là ông Dũng đã bị áp giải về tỉnh Đắk Lắk. Bà Nga vội vã trở ngược về Đắk Lắk thì được công an ở đây nói với bà: ông Dũng đang bị công an Tp. HCM giam giữ. Đã ba ngày trôi qua, bà Nga không biết được chồng bà đang bị công an giam giữ ở đâu và vì lý do gì bị công an bắt, nên bà viết thư kêu cứu.
Rất nhiều người dân bị công an TP. HCM bắt giữ trái phép vào dịp lễ Quốc Khánh ngày 2/9, vì họ nghi ngờ những người dân này là “người biểu tình”. Không có con số chính xác bao nhiêu người dân vô tội đã bị công an TP.HCM bắt giữ, đã được thả ra hay còn bị giam giữ như trường hợp chồng của bà Nga, nhưng chắc chắn không ít, bởi nhiều Facebooker cũng đăng tải câu chuyện họ lặn lội đi tìm người thân của mình, khi hay tin người thân của họ bị giam giữ trái phép ở các đồn công an TPHCM. Tất cả đều được công an trả lời giống như họ trả lời với bà Nga, hoặc là nói không biết.
Một số trường hợp cụ thể mà chúng tôi được biết:
– Anh Phan Minh Trí (tên gọi khác là Phan Xuân Hồng) đã bị bắt, giam giữ ở phường Đông Hưng Thuận, quận 12, từ ngày 2/9. Chị Phan Thanh Dương là người thân, cùng con gái anh Trí đến đây tìm thì công an phường này chỉ lên công an quận, lên công an quận 12 họ lại chỉ về phường, quay lại phường thì công an nói không biết.
– Trường hợp anh Thanh Sang, gia đình anh đã cùng luật sư từ Đắk Lắk đi tìm người thân của mình bị bắt, giam giữ ở phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, nhưng công an ở đây đã chối bỏ trách nhiệm. Rất may, anh Thanh Sang được công an thả ra vào trưa nay.
Một số gia đình biết người thân của mình bị bắt giữ trái phép như anh Đỗ Thế Hoá, anh Lê Vĩnh Thạch, chị Kim Hoàng… nhưng không biết đến công an quận nào ở TP.HCM để mà tìm.
Tất cả những người bị công an TP.HCM bắt giữ đều vô tội, bởi gia đình họ hay bản thân họ hoàn toàn không nhận được bất kỳ lệnh bắt giữ nào cả! Nhiều gia đình đến nay, còn không hay biết người thân của mình bị bắt.
Là Bộ trưởng Bộ Công an, ông Tô Lâm phải có trách nhiệm trả lời cho gia đình, người thân của những người bị công an bắt giữ trái phép: Người thân của họ bây giờ đang ở đâu? Sống chết ra sao?
Tiếng Dân.
Ông Tô Lâm, những người dân bị công an TP.HCM bắt, giam giữ trái phép ở đâu? Ông Tô Lâm, những người dân bị công an TP.HCM bắt, giam giữ trái phép ở đâu? Reviewed by Blogger on 20:39 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.