Thông cáo của Hội Phụ nữ Nhân quyền VN về trường hợp blogger Mẹ NấmThông cáo

Bà Nguyễn Tuyết Lan (Mẹ của blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được biết đến với bút danh Mẹ Nấm) thông báo cho các nhà hoạt động, các tổ chức xã hội dân sự trong và ngoài nước biết chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tuyệt thực lần thứ 3 trong trại giam số 5, Thanh Hóa từ ngày 06 tháng 07 năm 2018.
Lý do chị Quỳnh tuyệt thực vì:
• Chị bị tra tấn cả ngày lẫn đêm bởi những người chung buồng giam luôn gây sự và chửi rủa chị ấy với những ngôn từ rất tệ hại và kinh khủng,
• Chị đã bị ngộ độc thức ăn rất nhiều lần,
• Điều kiện trại giam hết sức tồi tệ, an nguy đến tính mạng của chị. Giám thị trại giam không giải quyết yêu cầu của chị về an toàn cá nhân mà còn cho sự việc trở nên tồi tệ và trầm trọng hơn.
Đến hôm nay, ngày 18 tháng 07 năm 2018, chị Quỳnh đã tuyệt thực 12 ngày. Việc tuyệt thực này sẽ gây hại rất nhiều về tinh thần và sức khỏe của chị.
Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam thấy rằng việc chính quyền Việt nam giam giữ chị Quỳnh trong điều kiện như hiện nay thể hiện sự không tôn trọng giá trị nhân phẩm của chị và đó là nguyên tắc căn bản trong Tuyên ngôn quốc tế nhân quyền mà chính phủ đã ký với Liên Hiệp quốc.
Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam kêu gọi các cá nhân, tổ chức quan tâm về nhân quyền trong và ngoài nước, chính phủ các quốc gia lên tiếng để chính quyền Việt Nam tôn trọng nhân phẩm và có biện pháp bảo đảm an toàn ngay lúc này cho chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, đồng thời kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Việt Nam, ngày 18 tháng 07 năm 2018
Hội Phụ Nữ Nhân Quyền Việt Nam
Tiếng Dân.

Thông cáo của Hội Phụ nữ Nhân quyền VN về trường hợp blogger Mẹ Nấm Thông cáo của Hội Phụ nữ Nhân quyền VN về trường hợp blogger Mẹ Nấm Reviewed by Blogger on 23:43 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.