Lật tẩy “mưu ma chước quỷ” để bắt giam và kết án sinh viên Trần Hoàng Phúc trái pháp luật


“BÍ ẨN THÂM CUNG” ĐƯỢC GIA ĐÌNH CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC ĐI TÌM HIỂU SAU GẦN MỘT NĂM KỂ TỪ NGÀY CHÁU PHÚC BỊ BẮT 29/6/2017
GIA ĐÌNH CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC CÔNG KHAI : “QUY TRÌNH BẮT CHÁU TRẦN HOÀNG PHÚC TRÁI PHÁP LUẬT CỦA CƠ QUAN AN NINH ĐIỀU TRA-CÔNG AN THÀNH PHỐ HÀ NỘI; BUỘC TỘI, KẾT ÁN OAN CỦA VIỆN KIỂM SÁT VÀ TÒA ÁN NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI”.
Phần A: Quy trình bắt cháu Trần Hoàng Phúc trái pháp luật của Cơ quan An ninh Điều tra – Công an Thành phố Hà Nội và Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội:
1/ Tháng 6/2017, Phúc ra Hà Nội để lo việc kinh doanh, tạm trú tại phòng trọ nhà số 9, ngõ 674 Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.
2/ Khoảng 15 giờ 34 phút, ngày 29/6/2017, tổ điều tra an ninh (tổ trưởng là an ninh Nguyễn Văn Thủy) của Cơ quan An ninh Điều tra-Công an thành phố Hà Nội đến phòng trọ bắt Phúc về trụ sở Cơ quan An ninh Điều tra-Công an thành phố Hà Nội (số 89 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) đồng thời tự ý lấy mang đi tất cả các Thiết bị điện tử của Phúc bao gồm 05 điện thoại, 01 máy ảnh. Tại trụ sở Cơ quan An ninh Điều tra-Công an thành phố Hà Nội, Phúc bị điều tra viên tên Trung xét hỏi về nhân thân, về anh Vũ Quang Thuận và em Nguyễn văn Điển, về mối quan hệ của Phúc với họ. Khoảng 22 giờ 30 phút cùng ngày, nhóm an ninh gồm từ 04 đến 05 người đưa Phúc về lại phòng trọ Phúc đang ở, giam lỏng tại phòng (họ ở cùng Phúc suốt đêm) và khám xét chỗ ở của Phúc. Việc bắt người, tự ý lấy tài sản của Phúc, hỏi cung Phúc tới khuya, rồi giam lỏng Phúc tại phòng trọ, cũng như việc khám xét chỗ ở của Phúc không hề có bất kỳ một tờ giấy nào đưa cho Phúc cả.
3/ Sáng ngày 30/6/2017, nhóm an ninh này tiếp tục bắt Phúc về trụ sở Cơ quan An ninh Điều tra-Công an Thành phố Hà Nội. Tại đây, Phúc bị tổ trưởng an ninh tên Nguyễn Văn Thủy và các điều tra viên Cấn Thành Trung, Nguyễn Cao Minh Tường hỏi cung về đời tư, về những việc làm của Phúc, về người bạn già Phúc mới quen, về anh Vũ Quang Thuận, về em Nguyễn Văn Điển… An ninh Thủy và Tường đã lấy điện thoại HTC màu trắng của Phúc ra (là 01 trong 05 điện thoại mà chiều ngày 29/6/2017 họ tự ý lấy của Phúc mang đi đâu không biết, nay họ lại mang về) để làm thủ tục hành chính lập Biên bản tạm giữ đồ vật, tài liệu (trong đó ghi là Phúc tự nguyện nộp) rồi bắt Phúc ký tên vào Biên bản này ngày 30/6/2017. Sau đó an ninh Thủy và Tường (có sự chứng kiến của Kiểm sát viên Đổ Minh Tuấn) lấy máy điện thoại HTC màu trắng của Phúc mở ra, vào file hình ảnh, “phát hiện” thấy hình ảnh có dòng chữ: “Phải xóa lày 17 tháng 2 lăm 1979, ra khỏi lịch sử Việt Lam có biết chưa. Còn đứa lào mà còn nhắc tới ngày lày thì ‘lị” hãy bỏ tù chúng nó với tội danh “Trốn thuế” như “ngọ’ đang làm ở China hiện lay, có biết chưa hả. Dạ, đại sư huynh thật là “Cao kiến” tiểu đệ nguyện sẽ cho đàn em côn an làm ngay” (có đính kèm hình ảnh bên dưới).
Trước “phát hiện kỳ vĩ ” này, họ liền in hình ảnh này ra và bắt Phúc ký xác nhận là “hình ảnh này được in từ điện thoại HTC màu trắng của Phúc’. Chưa hết, một ‘phát hiện kỳ vĩ ” thứ hai là họ mở facebook của Phúc ra rồi tiếp tục in thêm khoảng từ 25 đến 30 trang thông tin cá nhân trên facebook của Phúc và bắt Phúc ký xác nhận là “những trang thông tin này được in từ điện thoại HTC màu trắng của Phúc”. Đến tối cùng ngày 30/6/2017, nhóm an ninh này đã bắt Phúc về Khách sạn A 25 (địa chỉ số 12 phố Liên Trì, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) tiếp tục nhốt Phúc tại phòng số 205 (có anh ninh ở cùng) và đối diện phòng của Phúc là phòng số 206, 207 cũng có một số an ninh khác ở cùng [có đình kèm hình Khách sạn A 25 vào ngày 30/6/2017 khi bắt Phúc về đó (màu vàng) và hình ở thời điểm hiện tại do gia đình Phúc chụp (màu trắng)]. Quy trình bắt Phúc về khách sạn giam giữ hình như có phần giống với quy trình bắt và giam giữ ở khách sạn 10 ngày của sinh viên Phương Uyên hồi xưa. Qua tìm hiểu, gia đình Phúc biết được Khách sạn A25 là của LỰC LƯỢNG BẢO VỆ AN NINH NỘI BỘ VÀ VĂN HÓA TƯ TƯỞNG(nay gọi là Cục bảo vệ an ninh chính trị nội bộ). Hệ thống Khách sạn A 25 này có rộng khắp cả nước.
Khach san 2


4/ Sáng ngày 01/7/2017, nhóm an ninh này tiếp tục bắt Phúc về trụ sở Cơ quan An ninh Điều tra-Công an Thành phố Hà Nội. Tại đây, tổ trưởng điều tra Nguyễn Văn Thủy, điều tra viên Cấn Thành Trung tiếp tục hỏi cung cháu Phúc. Chiều ngày thứ bảy 01/7/2017, họ đưa Phúc về lại phòng trọ của Phúc (có phóng viên, an ninh mặc thường phục quay phim, chụp hình, cùng với sự chứng kiến của công an khu vực phường Bưởi tên Tiệp, của chủ nhà trọ Nguyễn Đặng Nhật Minh, cô tổ trưởng tên là Hà) đọc một số Quyết định được ký khẩn cấp cùng một ngày thứ bảy 01/7/2017 ( 1. QĐ Khởi tố bị can ngày 01/7/2017 của Cơ quan An ninh Điều tra-Công an Thành phố Hà Nội do Đại tá Trần Quốc Khánh ký, 2. Văn bản của Đại tá Trần Quốc Khánh gởi Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội về việc trình Phê chuẩn QĐ khởi tố bị can ngày 01/7/2017, 3. QĐ Phê chuẩn QĐ khởi tố bị can ngày 01/7/2017 do Phó Viện trưởng Nguyễn Thanh Sơn ký ngày 01/7/2017, 4. Lệnh bắt bị can để tạm giam do Đại tá Trần Quốc Khánh ký ngày 01/7/2017, 5. QĐ Phê chuẩn Lệnh bắt bị can để tạm giam do Phó Viện trưởng Nguyễn Thanh Sơn ký ngày 01/7/2017, 6. Lệnh khám xét do Đại tá Trần Quốc Khánh ký ngày 01/7/2017, 7.QĐ Phê chuẩn Lệnh khám xét do Phó Viện trưởng Nguyễn Thanh Sơn ký ngày 01/7/2017) và bắt Phúc ký tên vào Biên bản giao nhận một số các Quyết định và Lệnh trên. Thái độ của Phúc là hợp tác, chấp hành và ôn hòa. Đồng thời khi đưa Phúc về phòng trọ đọc Lệnh bắt Phúc vào chiều thứ bảy 01/7/2017 thì nhóm an ninh này đã đem những Thiết bị điện tử của Phúc mà họ đã tự ý lấy mang đi vào chiều ngày 29/6/2017 về để lại trong phòng trọ của Phúc. Tối cùng ngày thứ bảy 01/7/2017, họ chở Phúc vào Trại tạm giam số 1, địa chỉ: ngõ 702 Phúc Diễn, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Ngày 5/7/2017, gia đình Phúc có đến phòng trọ của Phúc thì thấy những Thiết bị điện tử này còn thiếu. Sáng ngày 26/7/2017, gia đình Phúc đã đến Cơ quan An ninh Điều tra-Công an Thành phố Hà Nội để hỏi về những Thiết bị điện tử còn thiếu này thì tổ trưởng an ninh Nguyễn Văn Thủy trả lời: “Không biết. Tôi chỉ thu giữ một cái điện thoại HTC màu trắng của Phúc. Có gì thì chị hỏi chủ nhà trọ mà Phúc thuê ở trọ”.
5/ Những “phát hiện kỳ vĩ ” này đã được Phúc tố cáo trong phiên tòa ngày 31/01/2018 rằng: “Phúc tố Phúc bị bức cung nhục hình, lấy cung ban đêm, điện thoại cá nhân không cài mật khẩu bị thu giữ, nên Phúc không chịu trách nhiệm về hình ảnh lưu trong máy” ( Theo Luật sư Miếng bào chữa tại phiên tòa).
6/ Gia đình cháu Trần Hoàng Phúc nêu danh sách các vị có liên quan đến việc Phúc đã tố cáo. Đó là các điều tra viên Nguyễn Văn Thủy, Nguyễn Cao Minh Tường, Cấn Thành Trung là những người đầu tiên bắt cóc cháu Phúc, thu giữ các Thiết bị điện tử của cháu và lấy cung cháu Phúc ban đêm; Kiểm sát viên Đỗ Minh Tuấn và Khúc Thị Thúy Nga biết việc làm trái pháp luật của các điều tra viên nhưng vẩn làm ngơ và người chịu trách nhiệm cao nhất là Ông Nguyễn Thanh Sơn-Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội đã ký Quyết định Phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can ngày 01/7/2017, ký Quyết định Phê chuẩn Lệnh bắt bị can để tạm giam ngày 01/7/2017, ông không thể vô can trong việc này.
7/ Quy trình bắt người, thu giữ các Thiết bị điện tử, hỏi cung, cũng như việc thu thập các tài liệu từ điện thoại HTC màu trắng của Phúc từ ngày 29/6/2017 đến trưa ngày 01/7/2017 để làm chứng cứ buộc tội cháu Trần Hoàng Phúc là hoàn toàn trái pháp luật :
+ Bộ luật Tố tụng Hình sự ghi rõ: Việc khám người, khám chỗ ở phải có Lệnh khám xét (Điều 115), phải do Viện Kiểm sát, Tòa án, Công an cấp Huyện ký giấy (Điều 116). Thế nhưng, khi không có Lệnh khám xét và Lệnh bắt bị can, các an ninh Nguyễn Văn Thủy, Nguyễn Cao Minh Tường, Cấn Thành Trung không coi luật pháp ra gì, đã tùy tiện bắt người, giam giữ trái pháp luật, tự ý lấy tài tài sản của công dân mang đi đâu không biết.
+ Bộ luật Hình sự năm 1999 ban hành ghi rõ: Việc hỏi cung bị can phải do điều tra viên tiến hành sau khi có Quyết định khởi tố bị can và không được hỏi cung ban đêm. Điều ta viên áp dụng hình thức nhục hình hoặc bức cung đối với bị can thì phải chịu trách nhiệm hình sự theo Điều 298 và Điều 299.
+ Khi chưa có Quyết định khởi tố bị can do Đại tá Trần Quốc Khánh ký ngày thứ bảy 01/7/2017, thì ngày 30/6/2017, Ông Đỗ Minh Tuấn (đại diện Viện Kiểm sát) đã “tham gia” vào “quy trình” kiểm tra tài sản (điện thoại HTC màu trắng) của công dân và chứng kiến việc tổ trưởng an ninh Nguyễn Văn Thủy ép bị can ký Biên bản kiểm tra đồ vật, tài liệu nhưng không can thiệp.
+ Ông Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hà Nội Nguyễn Thanh Sơn đã ký khẩn cấp Phê chuẩn 03 Quyết định cùng 01 ngày thứ bảy 01/7/2017 để Cơ quan An ninh Điều tra-Công an Thành phố Hà Nội thự thi pháp luật là người chịu trách nhiệm cao nhất trong “quy trình” bắt, giam giữ và hỏi cung bị can trái pháp luật.
+ Ông Thẩm phán Chủ tọa phiên tòa Trần Nam Hà ngày 31/01/2018 đã áp dụng chiến thuật 03 không: không nghe, không thấy, không biết; vẩn tiếp tục xử án theo cái gọi là đúng “quy trình” của Ông ở mọi lúc mọi nơi.
=> Hôm nay, gia đình cháu Trần Hoàng Phúc vạch mặt những vị có tên nêu trên. Các vị sẽ chịu trách nhiệm về những gì cháu Trần Hoàng Phúc đã tố cáo trong phiên tòa sơ thẩm ngày 31/01/2018. Gia đình Phúc cũng như cháu Trần Hoàng Phúc mong rằng trong phiên tòa phúc thẩm sắp tới thì CÔNG LÝ – CÔNG BẰNG – CHÍNH NGHĨA sẽ được thực thi.
Phần B: Gia đình Phúc xin được viết tiếp vào ngày mai.
Trân trọng cảm ơn quý đồng bào trong và ngoài nước đã xem!!!
Gia đình Trần Hoàng Phúc - HSVNQ
Lật tẩy “mưu ma chước quỷ” để bắt giam và kết án sinh viên Trần Hoàng Phúc trái pháp luật Lật tẩy “mưu ma chước quỷ” để bắt giam và kết án sinh viên Trần Hoàng Phúc trái pháp luật Reviewed by Blogger on 08:14 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.