LS VÕ AN ĐÔN: LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ BÙ NHÌN


Tôi vừa nhận được kết quả giải quyết khiếu nại của Liên đoàn luật sư Việt Nam: giữ nguyên hình thức kỷ luật “xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư”, do Chủ tịch liên đoàn luật sư - Đỗ Ngọc Thịnh, ký ngày 21/5/2018.

Dù biết trước kết quả giải quyết khiếu nại của Liên đoàn luật sư Việt Nam sẽ không có gì thay đổi, nhưng tôi vẫn khiếu nại để cho công luận biết rõ về bản chất của Liên đoàn luật sư quốc doanh này.

Một bị cáo phạm tội “giết người, cướp của, hiếp dâm” trước khi đưa ra pháp trường bắn, bắt buộc phải mở phiên tòa xét xử công khai, tại tòa bị cáo được quyền tranh luận, có luật sư bào chữa, được nói lời sau cùng trước khi tuyên án.

Tôi là một luật sư nhưng khi kỷ luật chưa một lần có mặt, không cho tôi giải trình, không cho tôi xem hồ sơ kỷ luật. Khi khiếu nại lên Liên đoàn luật sư thì liên đoàn cũng không mời tôi giải trình và cũng không cho tôi xem hồ sơ.

Việc Liên đoàn luật sư giữ nguyên kỷ luật, đã lộ rõ bộ mặt bù nhìn che đậy lâu nay, bỏ qua lời kiến nghị của hàng trăm luật sư cả nước, sự phản đối của hàng chục tổ chức xã hội dân sự và hàng trăm nhân sĩ trí thức trong và ngoài nước ký tên kêu gọi trả lại quyền hành nghề luật sư cho tôi.

Liên đoàn luật sư Việt Nam từ khi thành lập đến nay chưa bảo vệ được ai, chỉ giỏi mỗi việc tìm cách triệt hạ những luật sư có uy tín trong cộng đồng, theo chỉ đạo của nhà cầm quyền.

Một người chưa hề làm luật sư ngày nào, được Đảng dựng lên làm Chủ tịch liên đoàn luật sư, thì biết gì về nghề luật sư mà bảo vệ đồng nghiệp ?

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Không có văn bản thay thế tự động nào.

FB LS Võ An Đôn.

LS VÕ AN ĐÔN: LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ BÙ NHÌN LS VÕ AN ĐÔN: LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ BÙ NHÌN Reviewed by Blogger on 09:17 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.