SOS: ĐẢNG CỘNG SẢN XÉT XỬ LÉN LÚT THÀNH VIÊN HỘI ANH EM DÂN CHỦ


Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Sáng hôm nay 12-04-2018, nhà hoạt động Trần Thị Xuân bất ngờ bị TAND Hà Tĩnh tuyên 9 năm tù giam và 5 năm quản chế trong một phiên tòa mà gia đình không hề được thông báo trước.
Cô Trần Thị Xuân, 41 tuổi, người thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tĩnh Hà Tĩnh. Cô là một người hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo tích cực tại Giáo xứ địa phương.
Cô bị bắt ngày 17/10/2017 với cáo buộc ‘hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân’ theo điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam.
Được biết, phiên xử cô Trần Thị Xuân đang diễn ra ngay lúc này, nhưng cả người nhà lẫn luật sư của cô Trần Thị Xuân đểu không được thông báo.
Chị Xuân được cho là Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ miền Trung bị cáo buộc nhận 170 triệu đồng nhằm "lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối nhằm khuyếch trương cho cái gọi là xây dựng xã hội “dân chủ”.
Báo Vietnamnet tường thuật phiên tòa cho biết, "Xuân đã tỏ ra ăn năn hối cải và mong muốn được hưởng sự khoan hồng của pháp luật."
Chị Xuân là thành viên thứ 7 của Hội Anh em dân chủ bị kết án nặng nề vì tội “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 1, Điều 79, Bộ Luật hình sự 1999.
Hội Anh Em Dân Chủ lên án động thái lén lút, vi phạm các tiêu chuẩn tố tụng và thể hiện bản chất của một nhà nước xem thường nhân quyền.
Chúng tôi mong nhận được sự quan tâm của các Chính Phủ, các tổ chức theo dõi nhân quyền, các tổ chức xã hội dân sự về trường hợp này.
Một thành viên khác là thầy giáo Vũ Văn Hùng cũng sẽ ra tòa vào sáng nay với cáo buộc "Cố ý gây thương tích" mà không rõ "nạn nhân" là ai.

#HAEDC
#danchukhongphailatoi

SOS: ĐẢNG CỘNG SẢN XÉT XỬ LÉN LÚT THÀNH VIÊN HỘI ANH EM DÂN CHỦ SOS: ĐẢNG CỘNG SẢN XÉT XỬ LÉN LÚT THÀNH VIÊN HỘI ANH EM DÂN CHỦ Reviewed by Blogger on 22:48 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.