Nhà báo - Đại tá - Blogger Bùi Văn Bồng qua đời!


Đại tá, nhà báo, blogger Bùi Văn Bồng đã qua đời tại nhà riêng (tỉnh Thanh Hóa) vào rạng sáng 04.04.2018 - hưởng thọ 68 tuổi, nhà báo Lê Xuân Luật cho biết trên facebook cá nhân.


Ông Bùi Văn Bồng sinh năm 1951, nguyên quán ở làng Duyên Hy, xã Định Hưng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá. Ông nguyên trưởng Đại diện Báo Quân đội Nhân dân của Việt Nam tại Đồng Bằng Sông Cửu Long, và là chủ trang Blog Bùi Văn Bồng nổi tiếng (đăng tải và phản biện những chính sách sai lầm của ĐCSVN và Nhà nước Việt Nam). Ngay trên banner trang blog của mình, ông ghi lại hai câu nói về chủ thể Nhân dân trong đất nước. Theo đó, "Không có Nhân dân thì Đất nước không thể còn, Chủ quyền không thể lập. Nhân Dân còn thì Nước còn. Mất lòng Dân thì mất Nước... Dân quyền được đề cao thì Nhân Dân được tôn trọng và Nước cũng mạnh" (Phan Bội Châu) hay "Nếu nước được Độc lập mà nhân dân không được hưởng hạnh phúc, tự do thì độc lập cũng không có nghĩa lý gì!" (Hồ Chí Minh).

VNTB - Nhà báo - Đại tá - Blogger Bùi Văn Bồng qua đời!. Ảnh: vietnamthoibao


Nhiều bạn bè, thân hữu khi nhận biết tin này đã tỏ ra bàng hoàng, tiếc thương.

Trong lời chia sẻ của mình trên trang cá nhân, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện bày tỏ sự xót thương.


"Dẫu biết nhân sinh cũng chẳng khác chi đám cỏ bồng phiêu bạt. Nhưng sự ra đi đột ngột này khiến bằng hữu vô cùng xót thương, đau lòng. Xin cầu nguyện anh linh Anh nhẹ bước vân du về đoàn tụ với tổ tiên nơi hoàng tuyền xa thẳm."


Là một người đồng hương và cùng nghiệp viết báo, viết văn. Nhà báo Phạm Thành cũng chia sẻ về sự đột ngột ra đi này của ông Bùi Văn Bồng. Theo ký ức của mình, ông Bồng là "một con người hào sảng, ăn to, nói lớn, chân tình và hiếu khách với bất kỳ ai."


"Nhớ đến anh là nhớ đến một blogger nổi tiếng với những bài phản biện cường quyền cháy bỏng nhưng lại thiết tha với dân với nước qua blog Bùi Văn Bồng," nhà báo Phạm Thành nhấn mạnh.


Trong khi đó, nhà báo Nguyễn Đình Ấm trong một bày tỏ cho hay, dù chưa gặp Bùi Văn Bồng bao giờ nhưng ông "rất ngưỡng mộ vì anh vốn làm ở tờ báo quốc doanh thuộc loại "bảo hoàng" nhất), và nhất là 10 năm trở lại đây, anh không bị nhiễm thứ độc tố của nó, đứng hằn về phía nhân dân, tổ quốc." 


Còn với nhà văn Lưu Trọng Văn, ông Bùi Văn Bồng được nhớ như một người cùng đi đòi công lý cho ngư dân Chí Công, Tuy Phong, Thuận Hải.

Theo VNTB.

Nhà báo - Đại tá - Blogger Bùi Văn Bồng qua đời! Nhà báo - Đại tá - Blogger Bùi Văn Bồng qua đời! Reviewed by Blogger on 09:16 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.