Thông báo: Nguyễn Viết Dũng bị Tòa án tỉnh Nghệ An đem xét xử ngày 28/03/2018

Nguyen Viet Dung

Sinh viên Nguyễn Viết Dũng từng bị đuổi học vì đấu tranh nhân quyền
Tin từ em gái Nguyễn Viết Dũng cho biết Tòa án tỉnh Nghệ An sẽ đem sinh viên Nguyễn Viết Dũng xử án ngày 28/3/2018. Hai luật sư Nguyễn Khả Thành và Ngô Anh Tuấn sẽ cùng tham gia bào chữa cho Dũng.
Em gái Dũng nhắn nhủ với cộng đồng: “Gia đình tôi rất mong mọi người sẽ tiếp tục đồng hành cùng anh bởi anh trai tôi, Nguyễn Viết Dũng đã không làm điều gì sai. Mọi thứ anh làm đều đúng với quy định của luật pháp Việt Nam và anh chỉ là một người luôn bày tỏ sự bất bình của một công dân VN về những điều sai trái trong xã hội với thái độ ôn hoà như: lên án nhà máy Formosa Hà Tĩnh xả thải không đúng quy định, vụ phá chùa Liên Trì ở Sài Gòn, nạn lạm thu trong giáo dục… Và tôi mong luật pháp VN phải được đảm bảo trong phiên toà của anh tôi: công khai, minh bạch chứ không như phiên toà 2 năm trước của anh. ( 12 tháng tù giam tội gây rối trật tự công cộng khi đang đi uống nước trà). NGUYỄN VIẾT DŨNG VÔ TỘI! HÃY TRẢ TỰ DO CHO ANH ẤY!”
Nguyễn Viết Dũng biệt danh Dũng Phi Hổ, bị công an bắt ngày 27.9.2017 và bị khởi tố theo Điều 88 BLHS “tuyên truyền chống nhà nước”. Sau 6 tháng bị tạm giam, Tòa án đưa Dũng ra xét xử.
Hội SVNQ
Thông báo: Nguyễn Viết Dũng bị Tòa án tỉnh Nghệ An đem xét xử ngày 28/03/2018 Thông báo: Nguyễn Viết Dũng bị Tòa án tỉnh Nghệ An đem xét xử ngày 28/03/2018 Reviewed by Blogger on 09:27 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.