Phẫn nộ với bản án 14 năm tù dành cho Hoàng Đức Bình

Hoang Duc Binh
Hoàng Đức Bình – mặc áo Vest đen tại tòa sáng 6/2/2018
Phiên tòa sơ thẩm diễn ra sáng ngày 6/2/2018 tại Nghệ An. Hoàng Đức Bình bị tuyên 14 năm tù với cáo buộc vi phạm hai Điều 257, 258 BLHS! Người cùng ra tòa, tài xế Nguyễn Nam Phong bị tuyên 2 năm tù vì Điều 257.
Có hơn 10 người bị an ninh hốt lên xe chở đi khi họ đến gần Tòa án, trong đó có em trai, em gái và mẹ của Hoàng Bình.
An ninh xiết chặt, công an dựng rào chắn ngăn cản người đến gần. Phiên tòa kết thúc bằng bản án nặng nề gây bất bình cho dư luận.
Rao chan
Rào chắn dựng lên ngăn cản người dân đến gần phiên tòa
Hoàng Bình là người gần gũi, ôn hòa, nhiệt tình giúp đỡ bà con ngư dân khiếu kiện Formosa và hỗ trợ quay phim trong các cuộc xuống đường biểu tình chống Formosa của ngư dân Miền Trung ở Nghệ An và Hà Tĩnh. Anh không quản ngại đường xa, sẵn sàng có mặt trong những sự kiện đấu tranh của Phong trào dân chủ. Vì vậy Hoàng Bình được nhiều người thương mến. Sau khi anh bị bắt ngày 15/5/2017, có 1.000 người đã tập trung đòi trả tự do cho anh.
Báo Nghệ An của nhà nước viết: “Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.”
Phẫn nộ với bản án 14 năm tù dành cho Hoàng Đức Bình Phẫn nộ với bản án 14 năm tù dành cho Hoàng Đức Bình Reviewed by Blogger on 00:54 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.