TRẢ GIÁ VÌ “GÃ HỀ CHÍNH TRỊ”Các hoạt động bạo động vũ trang, phá hủy tài sản, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của bất kỳ ai đều đáng bị lên án và không thể biện minh cho bất kỳ mục đích gì.

Thúc đẩy một xã hội dân chủ tiến bộ không thể tiến hành bằng phương pháp khủng bố, phá hoại và các hình thức huỷ hoại các giá trị nhân bản của con người.


Đây không phải là thời điểm thập niên 70-80 của thế kỷ trước để chấp nhận cho một hình thức đấu tranh hoạt động vũ trang nhằm thay đổi chế độ.

Thế giới giờ đã thay đổi, một xã hội mở, dưới thời đại Internet và xu thế toàn cầu hoá, sự thù địch về ý thức hệ dần được thu hẹp, các bất đồng đang được giải quyết bằng phương pháp đối thoại trong hoà bình. Hình thức đấu tranh bạo lực được thay thế bằng phi bạo lực là xu hướng tất yếu và là chuẩn mực chung của nhân loại.

Nhưng đáng tiếc vẫn còn đó những người thiểu số tiếp tục duy trì một hình thức đấu tranh bạo động vũ trang bị nghiêm cấm theo luật lệ quốc tế hiện hành. Vụ án có tới 15 người ở VN bị bắt và truy tố khi tham gia “nhóm hành động” của “Chính phủ Quốc gia Việt Nam Lâm thời” do ông Đào Minh Quân làm “thủ tướng” là một ví dụ mới nhất.

Tôi không đủ thông tin để đánh giá cáo trạng của Viện Kiểm Sát truy tố 15 người này ra Toà án TP.HCM vào sáng nay 26/12/2017, về tội “khủng bố chống chính quyền nhân dân” là có tương xứng với hành vi hay không? Nhưng chỉ xét trên yếu tố gia nhập, thiết lập quan hệ hay ủng hộ lực lượng Chính phủ “tự phong” của ông Đào cho thấy họ là những người không thể theo cùng thời đại và tự huỷ hoại tương lai của mình một cách vô dụng.

Nói một cách sỗ sàng thì có thể gọi đây là “đám người thần kinh, ảo tưởng chính trị”.

Nhìn những gì ông “thủ tướng” Đào Minh Quân thể hiện, nhiều người cho rằng ông ấy là một kẻ bịp bợm chính trị, nhưng đối với tôi thì ông ta chỉ là một “gã hề chính trị”.

Vì Chính phủ do “Đào thủ tướng” điều hành không cần đến sự dối trá và lừa phỉnh một cách tinh vi để khó nhận diện, mà lại phô trương nó ra một cách kệch cỡm và khôi hài.

Nhưng thật khó hiểu khi vẫn có người chui vào sân khấu của “gã hề chính trị”, tham gia vào vai diễn phụ quần chúng nhưng đã phải trả giá thật sự bằng bi kịch của cuộc đời.

Điều đó cho thấy, sự kiếm khuyết về nhận thức chính trị của một bộ phận hoạt động đấu tranh chính trị tại Việt Nam lẫn hải ngoại vẫn còn là vấn đề đáng lo ngại.

Ảnh: kết luận của cáo trạng truy tố ra toà.


Theo FB Phạm Lê Vương Các.
TRẢ GIÁ VÌ “GÃ HỀ CHÍNH TRỊ” TRẢ GIÁ VÌ “GÃ HỀ CHÍNH TRỊ” Reviewed by Blogger on 02:34 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.