Cực nóng: Hơn 70 người bị bắt và cầm tù vì tham gia tổ chức của Đào Minh Quân

Liên quan đến vụ "Chính phủ Việt Nam quốc gia lâm thời" của ông Đào Minh Quân: Khoảng 70 người bị bắt và xét xử.

Hôm 22, 23/12, khoảng 30 người đã bị xét xử với cáo buộc “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” theo điều 84 BLHS tại tòa án ở 2 địa phương: Đồng Nai và Sài gòn.

Còn khoảng gần 40 người khác trong nhóm này cũng chuẩn bị đưa ra tòa xét xử. Riêng tại Sài Gòn, từ ngày 26-29/12 sắp tới sẽ có 15 người tiếp tục bị truy tố về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” tại Tòa án nhân dân Thành phố. Một số khác bị truy tố theo tội "Tuyên truyền chống nhà nước", “Không tố giác tội phạm”.

Những người này đều nằm trong nhóm “Chính Phủ Việt Nam Quốc gia lâm thời’ do người đàn ông có tên ông Đào Minh Quân (ngụ ở Hoa Kỳ) đứng đầu.

Theo cáo trạng từ Viện kiểm soát nhân dân tối cao, những người bị bắt đã thực hiện nhiều vụ việc như: Đốt kho giữ xe vi phạm số 1 Biên Hòa (Đồng Nai); đặt bom xăng ở sân bay quốc tế Tân Sân Nhất; Đốt cây xăng; Mua, chế tạo vũ khí quân dụng nhằm mục đích ám sát; Thành lập các nhóm hành động ...

Tôi có dịp tiếp xúc vs 2 gia đình có người bị bắt trong vụ này. 2 người bị bắt, một người làm nghề thợ hồ và người khác rất trẻ, đang là sinh viên. Gia đình họ cho tôi biết là 2 người này đều rất tin lời của ông Đào Minh Quân và facebooker có tên Lisa Phạm, dù đó là những điều khá hài ước và hoang tưởng như: “Ông Quân sẽ cho quân đội về yểm trợ, cho máy bay không người lái bay trên bầu trời để quan sát và trực tiếp việc biểu tình, Quân Mỹ ở Thái Bình Dương sẵn sàng yểm trợ, ký 5 triệu chữ ký ổng hộ ổng để ổng về Vietnam làm tổng thống..."


TÔI CŨNG BỊ AN NINH ĐÀ NẴNG hỏi về TỔ CHỨC ĐÀO MINH QUÂN 

Nhân status của Dương Đại Triều Lâm có nói về vụ án có đến 70 người thuộc tổ chức Đào Minh Quân bị khởi tố liên quan đến an ninh quốc gia, tôi sực nhớ là vào thời điểm tôi liên tục bị cơ quan An ninh điều tra Đà Nẵng triệu tập liên quan vụ án Luật sư Nguyễn Văn Đài và Hội Anh Em Dân Chủ, ngoài việc tôi bị thẩm vấn liên quan vụ án này thì phía An ninh điều tra Đà Nẵng cũng có hỏi tôi đại khái tôi nhớ là "có liên quan gì đến tổ chức Đào Minh Quân hay không?" . Tôi nói không có liên quan gì (nếu không nói là ghét vì nổ trên mạng quá nhiều). phía an ninh đưa ra cho tôi một, hai tờ giấy gì đó mà tôi thấy toàn chữ đánh máy đại khái tôi chỉ thấy là những thông tin lý lịch cá nhân của tôi (họ tên, số điện thoại, địa chỉ nhà và email) nói đây là đơn gia nhập tổ chức của tôi. 

Tôi chửng hửng. Tôi không biết mình đăng ký gia nhập tổ chức Đào Minh Quân từ khi nào? Tôi nhớ là từ lúc tôi biết chơi chít chát bạn bè, giao lưu trên mạng Internet thì chưa có một cá nhân, tổ chức nào khi giao lưu với tôi mà nhận mình là thuộc tổ chức Đào Minh Quân. Tôi cũng không hiểu nổi là việc tham gia tổ chức Đào Minh Quân lẽ nào đơn giản vậy thôi sao bởi những thông tin về lý lịch cá nhân ấy tôi hoặc ai đó vì công việc nên thường hay công khai trên mạng nternet, đặc trường hợp có ai đó cóp dán rồi mạo nhận để thực hiện ý đồ gì đó rất dễ dàng.

Tổ chức đấu tranh chính trị của người Việt ở hải ngoại khá nhiều, trong đó không ít tổ chức theo tôi được biết là khá có uy tín nhưng qua vụ việc tôi kể, tôi không biết có phải do tổ chức Đào Minh Quân tự ý gán ghép tôi vào tổ chức hay không? Nhưng nếu là thật thì rõ là tổ chức đấu tranh ở hải ngoại sẽ mất uy tín rất nhiều trước cái nhìn của người đấu tranh quốc nội
Cực nóng: Hơn 70 người bị bắt và cầm tù vì tham gia tổ chức của Đào Minh Quân Cực nóng: Hơn 70 người bị bắt và cầm tù vì tham gia tổ chức của Đào Minh Quân Reviewed by Blogger on 18:20 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.