Tin nóng: LS Võ An Đôn bị loại khỏi danh sách đoàn luật sư tỉnh Phú Yên và cấm tham gia phiên tòa phúc thẩm Mẹ Nấm

Luật sư Võ An Đôn

LS Võ An Đôn và con gái
“Chiều Chủ nhật 26/11/2017, Ban chủ nhiện đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đã ra Quyết định kỷ luật xóa tên LS Võ An Đôn khỏi danh sách đoàn luật sư tỉnh Phú Yên…Và như vậy 30/11/2017 xét xử phúc thẩm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (mẹ Nấm) sẽ không có mặt LS Đôn” – FB LS Nguyễn Khả Thành
Trước đó, ngày 22/11, trên FB LS Võ An Đôn tiết lộ chuyện “bí mật” phía sau vụ án Mẹ Nấm như sau:
MẸ NẤM Ở TRONG TÙ ĐÃ NHẬN TỘI ?
Hôm qua, tôi vào Trạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa thăm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Thấy sức khỏe và tinh thần Cô ấy rất tốt, được trại giam đối xử tốt, được ăn nhiều món và nhốt chung phòng với một bị can nữ phạm tội kinh tế.
Mẹ Nấm tiết lộ cho chúng tôi biết một thông tin quan trọng: luật sư Hà Huy Sơn vào trại giam thăm Mẹ Nấm, đã chuyển thông điệp từ phía Cơ quan an ninh rằng “Nếu tại phiên tòa phúc thẩm Mẹ Nấm nhận tội và từ chối 2 luật sư miền nam bào chữa, thì sẽ được giảm án rất nhiều” (Hai luật sư miền nam ở đây là tôi và luật sư Nguyễn Khả Thành).
Sau khi nghe Mẹ Nấm kể nội dung trên, tôi đã khuyên Mẹ Nấm: “Nếu em cho rằng mình vô tội thì một mực kêu oan từ đầu đến cuối; nếu em nhận tội thì xem như công việc đấu tranh của em vô nghĩa; đây là lời khuyên của anh, còn việc em nhận tội hay không là do em tự quyết định”.
Sau khi nghe tôi nói xong, Mẹ Nấm trả lời ngay “Dù em có bị phạt tù 15 năm hay 20 năm thì em cũng không nhận tội”.
Trước khi ra về, Mẹ Nấm nhờ tôi gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người đã quan tâm đến Cô ấy thời gian qua !
FB Võ An Đôn
LS Võ An Đôn là luật sư có tấm lòng nhân hậu, chuyên nhận bào chữa cho người nghèo, nhất là những nạn nhân bị chết trong đồn công an.
Hồi đầu tháng 12/2014, LS Võ An Đôn bị liên minh Công an – Tòa án – VKSND TP Tuy Hòa kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề, vì anh can đảm đối đầu với cường quyền tại tòa trong vụ án xét xử các công an dùng nhục hình trong vụ Lê Thanh Kiều bị công an đánh chết. Tại phiên tòa sơ thẩm, LS Đôn nhiều lần đề nghị khởi tố ông Lê Đức Hoàn, Phó Công an TP Tuy Hòa. Tại phiên phúc thẩm, LS Đôn còn đề nghị khởi tố ông Lê Minh Chánh, Viện trưởng VKSND TP Tuy Hòa về tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người phạm tội. Không những thế, LS Đôn còn thẳng thừng yêu cầu Thiếu tướng Phạm Văn Hóa(nguyên Giám đốc Công an tỉnh Phú Yên) từ chức! Khi đó cộng đồng mạng đã phản ứng mạnh mẽ, dân chúng phẫn nộ tà quyền, nên cái kiến nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề LS Võ An Đôn bị thất bại.

Tin nóng: LS Võ An Đôn bị loại khỏi danh sách đoàn luật sư tỉnh Phú Yên và cấm tham gia phiên tòa phúc thẩm Mẹ Nấm Tin nóng: LS Võ An Đôn bị loại khỏi danh sách đoàn luật sư tỉnh Phú Yên và cấm tham gia phiên tòa phúc thẩm Mẹ Nấm Reviewed by Blogger on 05:14 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.