NÓNG: NHÀ THƠ TRẦN ĐỨC THẠCH BỊ BẮT CÓC
Thông tin từ một số người bạn cho biết, sáng nay 3/11/2017, côn an Nghệ An đã bắt nhà thơ, cựu TNLT Trần Đức Thạch và đưa đi đâu không rõ. Hiện chưa có tin tức gì về cựu TNLT này.

Đây có thể là đợt khủng bố, bắt bớ tiếp theo mà nhà cầm quyền thực hiện nhằm vào Hội Anh Em Dân Chủ hoặc những người được cho là thành viên của Hội hay có những hoạt động độc lập khiến nhà cầm quyền lo sợ.

Nhà thơ Trần Đức Thạch từng tham gia quân đội Bắc Việt và chứng kiến nhiều sự thật “khủng khiếp” theo lời ông tường thuật lại. Một trong những sự thật về tội ác của quân đội Bắc Việt trong cuộc chiến tranh Nam - Bắc được ông kể lại bằng tác phẩm của mình là “Hố chôn người ám ảnh” đã gây nên một cơn sốc cho công luận cũng như đối với nhà cầm quyền khi nó vừa được công bố.

Sau khi giải ngũ, ông từng lên tiếng phản đối một số chính sách của Nhà nước mà ông cho rằng vô nhân đạo và cần thay đổi. Khi ở VN, khái niệm “nhân quyền” còn ít người biết tới ông đã tự thiêu để đòi quyền con người. Một hành động rất quả cảm, đơn độc, quyết đoán pha chút liều lĩnh của một người cầm bút.

Vì những hoạt động ôn hoà đòi nhân quyền, dân chủ, năm 2008, nhà thơ Trần Đức Thạch từng bị bắt và kết án 3 năm tù giam, 3 năm quản chế với cáo buộc vi phạm điều 88 “ tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VN”. Trong tù, ông từng bị điều tra viên đánh đập, tra tấn hòng bẻ gãy ý chí của ông. Nhưng ông vẫn giữ khí phách của một người yêu lẽ phải.

Sau khi ra tù, ông liên tục bị nhà cầm quyền địa phương sách nhiễu, khủng bố, bắt bớ, câu lưu vì ông không chịu từ bỏ lý tưởng tự do, cũng như những việc làm ôn hoà đấu tranh cho nhân quyền, dân chủ của mình.

Mong bạn bè, công luận quan tâm, theo dõi thông tin về nhà thơ, người tù lương tâm Trần Đức Thạch.

Fb Phạm Thanh Nghiên

Cập nhật, chiều tối cùng ngày, TNTL Trần Đức Thạch đã gửi thông báo và lời cảm ơn trên Facebook

LỜI CẢM ƠN
Sau một ngày được cơ quan an ninh tỉnh Nghệ an mời làm việc. Bờm vừa mới về đến nhà. Xin cảm ơn sự quan tâm của mọi người. Đang đau và rất mệt. Nhưng cũng cố gắng viết mấy dòng này để thông báo mọi người yên tâm. Nội dung làm việc liên quan đến hội anh anh em dân chủ nhưng Bờm không biết gì cả với những vấn đề họ đặt ra. Họ thông báo cho Bờm biết là họ đủ hồ sơ để bắt Bờm theo điều 79. Bờm chỉ biết vậy và chờ đợi ngày " Nhập kho". Xin đính chính với mọi người là công an Nghệ an không bắt cóc Bờm. Bờm thì họ muốn bắt lúc nào cũng được nên không phải dùng đến biện pháp " Bắt cóc" như các trường hợp khác. Không khí làm việc cũng không đến nỗi nặng nề. Do sức khỏe yếu lại đang đau nên Bờm chỉ hơi khó chịu chút xíu. Bờm mong mọi người yên tâm. Không phải lo lắng lắm cho Bờm, kể cả khi Bờm được " Phong Thánh" lần nữa. Hi hi
NÓNG: NHÀ THƠ TRẦN ĐỨC THẠCH BỊ BẮT CÓC NÓNG: NHÀ THƠ TRẦN ĐỨC THẠCH BỊ BẮT CÓC Reviewed by Blogger on 02:23 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.