Em gái Nguyễn Viết Dũng: “Hiện tại gia đình chỉ được gửi đồ, chưa cho thăm gặp”

23517896_1439998892784280_903528528625721701_n
Ngày 17/11/2017, em gái Nguyễn Viết Dũng viết trên FB cá nhân dòng trạng thái ngắn kể về tâm tư của người cha có con trai đấu tranh dân chủ đang bị bắt giữ và khởi tố lần thứ hai theo Điều 88BLHS. Qua đó cho biết, cha đi thăm gặp Dũng nhưng trại giam chưa cho gặp mặt, chỉ được gửi đồ.
“Cha!
Ngày trước, khi anh ở nhà, hai cha con hay cãi nhau lắm! Cha và anh toàn nói những điều trái ngược nhau: cha bảo anh nên dừng lại, con đường phía trước đầy nguy hiểm, cha không muốn. Anh thì ngược lại, khăng khăng giữ con đường của mình. Thế là cãi nhau, rồi giận nhau!
Ngày anh bị bắt, cha không nói năng gì, suốt mấy ngày cha không nói gì. Cha đi câu cá. Một mình. Cũng có hôm có bạn nhưng về nhà là lặng lẽ như cái bóng. Mẹ bảo đêm cha không ngủ, cứ trở mình qua lại… Ngày công an đến nhà khuyên bảo cha nên đi xin, đi mượn giấy tờ có công lao với nhà nước của tất cả các anh em trong họ đến để anh được giảm án. Cha thẳng thừng “Con tôi không có tội!”. Cha nói, không phải cha không biết, nhưng người làm cha, ai cũng mong muốn con cái được hạnh phúc, được sung sướng chứ con đường của anh, án tù treo lơ lửng, ai muốn con rớt vào?”. 

Hôm qua cha đi thăm nuôi anh, tôi bảo sẽ đi cùng cha nhưng sáng dậy cha đã đi mất rồi! Lúc về cha bảo, trời mưa gió, gặp không gặp được, bây đi làm chi cho khổ! Là cha luôn nghĩ cho chúng con! Nhưng cha bảo, không biết trí tưởng tượng của họ phong phú đến đâu mà trong túi của cái quần ấm có in mấy chữ “TTP, TPP” mà cũng không cho gởi vào. Chỉ gởi được 1 cái chăn, 2 cái áo ấm và một ít tiền.


Tôi biết có nhiều người ác ý khi nói về anh là làm dân chủ vì tiền. Không biết bao nhiêu tiền để họ sẵn sàng đổi tuổi xuân của mình trong tù ngục? và bao nhiêu tiền để họ bán sức khỏe, niềm vui của cha mẹ? Mong mọi người hãy nghĩ đến cảnh anh trong tù: chắc chắn anh sẽ mạnh mẽ, sẽ đấu tranh và kiên cường nhưng cảnh ngục tù với thực phẩm bẩn, với sinh hoạt thiếu thốn…hãy lên tiếng cùng gia đình tôi vì anh trai tôi chỉ có 1 tội duy nhất là đã lên tiếng mạnh mẽ cho những bất công ở xã hội này!!!”

NVD 17.11.2017
Status của em gái Nguyễn Viết Dũng viết ngày 17/11/2017
Em gái Nguyễn Viết Dũng: “Hiện tại gia đình chỉ được gửi đồ, chưa cho thăm gặp” Em gái Nguyễn Viết Dũng: “Hiện tại gia đình chỉ được gửi đồ, chưa cho thăm gặp” Reviewed by Blogger on 23:30 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.