Sinh viên Phan Kim Khánh sắp bị xét xử

Sinh viên Phan Kim Khánh.jpeg
Sinh viên Phan Kim Khánh
Sinh viên Phan Kim Khánh, người bị bắt với cáo buộc ‘tuyên truyền chống nhà nước’ theo điều 88 Bộ Luật Hình sự Việt Nam, sẽ ra tòa vào ngày 25 tháng 10 tới đây.
Luật sư Hà Huy Sơn, người nhận bào chữa cho sinh viên Phan Kim Khánh, đưa lên mạng xã hội Quyết định của Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên về thông tin phiên tòa như vừa nêu.
Vào tối ngày 13 tháng 10, luật sư Hà Huy Sơn, xác nhận với Đài Á Châu Tự Do về tin sẽ đưa thân chủ Phan Kim Khánh ra xét xử cũng như tình hình của người này:
“Hôm nay tôi đã nhận được quyết định đưa ra xét xử sáng ngày 25 tháng 10, tôi có gặp Khánh rồi, Khánh tinh thần tốt nhưng sức khỏe thì yếu”
Vẫn theo LS Hà Huy Sơn thì gia đình vẫn chưa được gặp sinh viên Phan Kim Khánh và cũng không biết thông tin gì hơn ngoại trừ những thông tin được LS Hà Huy Sơn có được.
Sinh viên Phan Kim Khánh sinh năm 1993 và cư ngụ tại tổ 4, Phương Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Anh này bị bắt vào ngày 21 tháng 3 vừa qua. Lúc đó anh là sinh viên năm cuối Khoa Quốc Tế, Đại học Thái Nguyên.
Từ năm 2015, sinh viên Phan Kim Khánh lập và điều hành hai blog có tên vietnamweek.net và baothamnhung.com. Trên hai blog đó có những bài viết chống tham nhũng trong giới lãnh đạo đảng và chính quyền Việt Nam.
Sinh viên Phan Kim Khánh còn lập 3 tài khoản Facebook có tên ‘Báo Tham Nhũng’, ‘Tuần Việt Nam’ và ‘Dân chủ TV’. Bên cạnh đó là hai kênh Youtube ‘Việt Báo TV’ và ‘Vietnam Online’. Những nội dung được đăng tải bàn về thực trạng hiện nay tại Việt Nam.
Sau khi tiến hành bắt khẩn cấp và khám xét nơi cư trú của sinh viên Phan Kim Khánh, lực lượng chức năng đưa anh này về giam giữ tati Trại giam Cẩm Sơn 1, tỉnh Thái Nguyên.

Sinh viên Phan Kim Khánh sắp bị xét xử Sinh viên Phan Kim Khánh sắp bị xét xử Reviewed by Blogger on 10:00 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.