'Bức tường lửa' của Trung Quốc hoạt động thế nào?

Facebook, YouTube và Google có một điểm chung, đó là không thể được truy cập ở Trung Quốc.
Chính phủ Trung Quốc đã dùng cách nào để ngăn 731 triệu người sử dụng Internet truy cập các trang web nước ngoài? Câu trả lời là 'Bức tường lửa lớn - The Great Firewall'.


Phần bức tường lửa từ bên ngoài Trung Hoa đại lục của hệ thống này được biết đến dưới cái tên Bức tường lửa lớn của Trung Quốc. Hệ thống này chặn việc truy cập các trang web trực tuyến bằng cách chặn địa chỉ IP. 


Tuy nhiên, chính quyền không thể kiểm tra mọi lúc những hoạt động trao đổi thông tin trên Internet. Phương pháp này vì vậy mà có nhiều hạn chế.


'Bức tường lửa lớn của Trung Quốc' - nỗ lực nhằm kiểm soát Internet lớn nhất trên thế giới - đã trở nên mạnh mẽ hơn dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình.


Các nhà chức trách đã đóng cửa một số trang web video và âm thanh trực tuyến, hạn chế truy cập trực tuyến vào các chương trình nước ngoài, tăng cường mức phạt cho hành vi 'lan truyền tin đồn' qua các phương tiện truyền thông xã hội và hạn chế truy cập vào mạng riêng ảo (virtual private networks - VPN).


Theo The Leader
'Bức tường lửa' của Trung Quốc hoạt động thế nào? 'Bức tường lửa' của Trung Quốc hoạt động thế nào? Reviewed by Blogger on 21:03 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.