THÊM TÌNH TIẾT TRONG VỤ BẮT CÓC TRỊNH XUÂN THANH

Image result for THÊM TÌNH TIẾT TRONG VỤ BẮT CÓC TRỊNH XUÂN THANH


Đức đã vào cuộc, Séc đã vào cuộc, chờ xem còn quốc gia nào nữa sẽ hợp tác với Đức trong vụ này!

Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ngày 23/7/2017 tại Berlín. Thanh được chở trên xe mượn của ông Bùi Quang Hiếu (Văn phòng Hiếu Bùi) trong chợ Sapa Praha 4 của người Việt. Chiếc xe volkswagen 7 chỗ ngồi sau đó được cảnh sát kéo về Đức để điều tra thêm.

Theo nhật báo B.Z. tại Đức, những nhân viên mật vụ đã đón cô gái ở sân bay Tegel Berlin bằng một chiếc xe W Limousine thuê mướn mang biển số Cộng hòa Séc. Để tránh mất cắp nên có những xe thuê mướn được trang bị hệ thống định vị GPS (đây là một hệ thống GPS riêng biệt, nó không phải là Navigationssystem thông thường để chỉ đường), cho nên toàn bộ lộ trình chiếc xe di chuyển đều được lưu trữ lại qua hệ thống định vị GPS.

Luật sư Schlagenhauf của Trịnh Xuân Thanh cho biết, người tình của Trịnh Xuân Thanh là một nhân viên làm việc ở Bộ Công thương, cô đã bị gãy tay khi cô cùng với Trịnh Xuân Thanh bị xô đẩy lên chiếc xe bắt cóc, và sau đó được đưa về Việt Nam chữa trị trong bệnh viện Việt-Đức ở Hà Nội với sự canh giữ của công an.

Trong phỏng vấn với nhà báo Nguyễn Thi ngày 9/8/2017 tại TTTM Sapa Praha, chủ nhân của xe đã chở Trịnh Xuân Thanh, ông Bùi Quang Hiếu cho biết, người đứng tên thuê xe là một người Việt Nam khác trong chợ Sapa. Anh ta cũng làm dịch vụ tại chợ này. Cảnh sát đang tìm hiểu, liệu anh ta có là một cơ sở của an ninh Việt Nam tại Séc hay không.

Xe được thuê ngày 20.3.2017, ba ngày trước vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức. Xe có GPS của công ty bảo vệ JPS để chống trộm với hành trình tỷ mỷ của đường đi. Từ hình ảnh của cảnh sát Đức, cảnh sát Séc đã thẩm vấn chủ nhân xe từ ngày 28/7/2018. Doanh nghiệp này cho biết, từ đó đến nay, ngày nào cũng bị cảnh sát Séc hỏi về các thông tin liên quan giữa vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và chủ nhân xe đang bị giữ.

Theo dữ liệu GPS lưu trữ, khoảng 10 giờ 30 ngày Chủ nhật 23/07/2017 chiếc xe Limousine ngừng ở trên đại lộ Hofjägerallee gần khách sạn Sheraton Berlin, con đường này xuyên qua công viên Tiergarten. Vụ bắt cóc xảy ra tại đây. Những người đi đường nhìn thấy cảnh Trịnh Xuân Thanh và người tình bị ba nhân viên mật vụ cưỡng bức đẩy lên chiếc xe Limousine với tiếng la hét dữ dội, nên đã ghi lại biển số xe và điện thoại báo động cảnh sát.

Cũng theo dữ liệu GPS lưu trữ, chiếc xe này sau đó đã chạy đến Praha, thủ đô CH Séc và Trịnh Xuân Thanh bị áp tải đưa về Việt Nam. Cảnh sát đang điều tra, liệu Thanh có qua Praha hay không và về Việt Nam bằng cách nào.

Một sự trùng lặp lạ kỳ là trong thời gian này trên mạng rộ lên những thông tin (chưa được kiểm chứng) về chợ Sapa Praha và một số doanh nghiệp Việt từ FB Coco Thanh. Theo nguồn tin này, Trịnh Xuân Thanh cũng đầu tư số tiền khá lớn và có cổ phần giấu mặt trong TTTM này. Cổ phần này chủ yếu dùng cho các phi vụ mua bán bất động sản và khách sạn tại Praha. Trên trang này thậm chí còn phao tin, trong năm 2016, nguyên Đại sứ VN tại Séc Trương Mạnh Sơn cùng một số doanh nghiệp Việt có tiếng tăm, đã từng gặp Trịnh Xuân Thanh trong chợ Sapa khi ông đã trốn chạy sang Châu Âu.

Trong khi đó, khủng hoảng ngoại giao Việt Đức vẫn chưa có hồi kết.

Nugồn: Vietinfo.eu
THÊM TÌNH TIẾT TRONG VỤ BẮT CÓC TRỊNH XUÂN THANH THÊM TÌNH TIẾT TRONG VỤ BẮT CÓC TRỊNH XUÂN THANH Reviewed by Blogger on 23:17 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.